CEO của Facebook, Mark Zuckerberg tuyên bố đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái cung cấp internet đến những vùng xa xôi, hẻo lánh trên thế giới. 

Facebook thu nghiem thanh cong may bay phat internet  anh 1
Mark Zuckerberg chia sẻ về chuyến bay thành công của máy bay phát internet trên Facebook cá nhân - Ảnh chụp màn hình

“Như một phần của dự án Internet.org nhằm kết nối thế giới, chúng tôi đã thiết kế một máy bay không người lái có thể phát internet từ trên cao. Hôm nay, tôi rất phấn khích khi chia sẻ với các bạn rằng chúng tôi đã hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên của loại máy bay này tại Anh”, Mark Zuckerberg đăng tải trên trang cá nhân ngày 27.3. Dự án Internet.org được Facebook tạo ra nhằm giúp đỡ 4,5 tỉ người không có điều kiện truy cập internet trên toàn thế giới, bằng cách sử dụng máy bay không người lái để phát internet từ trên cao. CEO của Facebook cho hay, thiết kế cuối cùng của mẫu máy bay này sẽ có sải cánh lớn hơn sải cánh của chiếc Boeing 737 nhưng trọng lượng nhẹ hơn một chiếc xe hơi. Máy bay này sử dụng năng lượng từ các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp trên phần cánh. Ngoài ra, máy bay có thể lơ lửng ở độ cao hơn 18.200 m suốt nhiều tháng.“Chiếc máy bay kiểu này sẽ giúp kết nối toàn thế giới vì nó có đủ khả năng phục vụ 10% dân số thế giới sống ở những vùng xa xôi, nơi không có cơ sở hạ tầng để cung cấp internet”, người sáng lập Facebook viết. 

Theo www.thanhnien.com.vn
Từ khóa tìm kiếm: dau tien, may bay khong nguoi lai, cap internet, nhung vung xa xoi, du an internetorg, chung toi da, phat internet tu tren cao, may bay, toan the gioi,