TV công nghệ SUHD của Samsung ra mắt tại thị trường thế giới vào tháng 1 đã được mang về Việt Nam. Sản phẩm có giá bán từ 55 triệu đồng.

TV công nghệ SUHD của Samsung có thiết kế màn hình cong và khả năng hiển thị màu sắc chi tiết gấp 64 lần, độ sáng gấp 2,5 lần và độ tương phản gấp 2 lần so với TV UHD thông thường. TV SUHD còn được tích hợp tính năng Smart TV cải tiến trên hệ điều hành Tizen mới.

MG944479281429343078jpg
Ông Kim Cheol Gi, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam giới thiệu TV SUHD mới. Ảnh: Huy Đức.

SUHD TV còn được trang bị công nghệ Nano Crystal độc quyền trên tấm nền 10-bit, được cho là hiển thị chi tiết màu sắc gấp 64 lần so với công nghệ UHD thông thường, mô phỏng các sắc độ đúng theo ý đồ của nhà sản xuất nội dung. Ngoài ra, cấu trúc điểm ảnh mới kết hợp với đèn nền LED xanh dương cùng công nghệ Peak Illuminator Ultimate còn tạo ra độ sáng cao gấp 2,5 lần cùng độ tương phản sâu gấp 2 lần so với TV UHD thông thường.

Hình ảnh các sản phẩm nghe nhìn mới của Samsung

Trong năm 2015, mọi sản phẩm TV Thông minh của Samsung sẽ chạy trên hệ điều hành Tizen. Đây là nền tảng nguồn mở hỗ trợ chuẩn web dành cho việc phát triển ứng dụng TV, giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng hơn trong việc tạo ra các nội dung tương thích. Giao diện Smart Hub đơn giản, trực quan hơn cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các nội dung giải trí. Tính năng Quick Connect giúp TV SUHD kết nối nhanh chóng với các thiết bị di động qua công nghệ BLE (Bluetooth Low Energy).

Tại Việt Nam, Samsung sẽ giới thiệu 3 mẫu TV SUHD là JS9500, JS9000 và JS8500 với 7 kích cỡ màn hình, từ 55 inch đến 88 inch với mức giá dao động từ 55 triệu đồng đến gần 400 triệu đồng.

Bài và ảnh: Huy Đức

Theo sohoa.vnexpress.net
Từ khóa tìm kiếm: do tuong phan,