NASA vừa kêu gọi giới freelance thiết kế và sản xuất một loại đồng hồ thông minh đặc biệt dành cho các phi hành gia trên trạm vũ tr... https://lh3.googleusercontent.com/-eLJeTegdc_8/VdUer93oQpI/AAAAAAAAhuE/zinhZCGWfKc/s72-c/37125.jpg

NASA mở cuộc thi thiết kế đồng hồ thông minh dùng trên ISS

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

NASA vừa kêu gọi giới freelance thiết kế và sản xuất một loại đồng hồ thông minh đặc biệt dành cho các phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế (ISS)ISS có thể được điều khiển một phần từ thiết bị đeo tay. Ảnh: Bloomberg.

Cuộc thi được mở ra cho tất cả mọi người, và ngay tại thời điểm công bố cuộc thi, đã có 5 đối tượng ghi tên tham gia. Yêu cầu của dự án là khá cao, theo đó, người dự thi sẽ phải trình bày biểu đồ đường dây (wireframe) của chiếc đồng hồ, mô tả về các ứng dụng sẽ hoạt động như thế nào khi hiển thị lịch bay của đội, cảnh báo và các thông báo, trạng thái giao tiếp, và các kiểu đặt giờ đa dạng, ưu tiên với các thiết kế màn hình nhỏ nhưng dễ đọc, dễ xem, cách thức hiển thị dữ liệu thông thường có nhiều sáng tạo và phản hồi hợp lý trước các tương tác.

NASA cũng gợi ý và khuyến khích người thiết kế nên tham khảo đồng hồ thông minh Samsung Gear 2 để chế tạo phần cứng của chiếc đồng hồ.

Không có quy định nào về việc người dự thi phải có các kỹ năng phát triển để hiện thực hoá thiết kế của mình, cuộc thi mở ra cho tất cả mọi người có tiềm năng và ham mê sáng tạo.

Những người quan tâm sẽ có thời gian 4 tuần để ghi tên vào cuộc thi, người chiến thắng sẽ được trao giải 1.500 USD. Cuộc thi là sáng kiến của bộ phận tổ chức sự kiện của NASA, bộ phận thu thập các sáng kiến và công nghệ từ thành phần tư nhân cho cơ quan chính phủ.

Do một số hạn chế của Apple Watch, nên NASA đã quyết định chọn Samsung Gear 2 là nguyên mẫu cho các nhà thiết kế tham khảo. Ngoài ra, cơ quan này sẽ xem xét sử dụng iPad để vận hành các thủ tục trên trạm ISS. Xem ra, việc chuyển những cấu phần nhỏ của ISS thành một hệ điều hành mới không phải là một thử thách dễ dàng.

Đầu năm 2015, NASA cũng đã tiết lộ đang nghiên cứu chế tạo một loại kính mắt cho các nhà du hành./.

Thu Hà/VOV.VN
Ghé Sushop để mua ủng hộ các sản phẩm của Blogsudo
5 Công Nghệ: NASA mở cuộc thi thiết kế đồng hồ thông minh dùng trên ISS NASA vừa kêu gọi giới freelance thiết kế và sản xuất một loại đồng hồ thông minh đặc biệt dành cho các phi hành gia trên trạm vũ tr...

Bài mới nhất: